Cách lựa chọn rèm cửa văn phòng sang trọng hiện đại

Cách lựa chọn rèm cửa văn phòng sang trọng hiện đại

Rate this post

Các văn phòng thường ở các tòa nhà cao tầng có nhiều cửa kính và có yêu cầu lớn rèm cửa. Vậy làm thế nào để chọn được loại rèm cửa văn phòng phù hợp với yêu cầu và công năng, tính thẩm mỹ, nội thất chung của văn phòng? Hãy cùng Rèm cửa XAVIA tham khảo một số gợi ý sau để có sự lựa chọn hoàn hảo cho rèm văn phòng nhé!

1. Lựa chọn theo kiểu rèm cửa.

Tùy thuộc vào thiết kế, nội thất của văn phòng mà lựa chọn kiểu rèm văn phòng cho hài hòa và phù hợp với thiết kế chung và đạt được ý tưởng về không gian của người thiết kế.

Cùng remcuaxavia.com tham khảo một số mẫu rèm hiện đang được sử dụng phổ biến cho các công trình văn phòng sau:

1.1 Rèm lá dọc(màn sáo dọc, rèm lật)

CÁCH LỰA CHỌN RÈM CỬA VĂN PHÒNG SANG TRỌNG VÀ ĐẸP MẮT

Rèm lá dọc (màn sáo dọc, rèm lật) là loại rèm với các lá vải thẳng đứng có thể xoay lật 180 độ để điều chỉnh ánh sáng, rèm cũng có thể kéo sang 1 hoặc 2 bên rất linh hoạt. Đây là loại rèm phổ biến và đã được sử dụng từ khá lâu.

Tùy vào chất liệu của các lá vải mà rèm có khả năng cản sáng, cản nhiệt khác nhau. Vì vậy nên rèm lá dọc rất hay được sử dụng cho rèm văn phòng, trường học…

Ưu điểm của rèm lá dọc:

 •  Giá thành rẻ (so với các loại rèm khác)
 •  Vận hành đơn giản, điều chỉnh ánh sáng linh hoạt
 •  Các lá vải hạn chế bám bụi, dễ dàng vệ sinh
 •  Khả năng chống cháy, chống nắng, cản nhiệt (tùy thuộc vào chất liệu)

1.2 Rèm sáo ngang (màn sáo ngang, rèm sáo nhôm)

CÁCH LỰA CHỌN RÈM CỬA VĂN PHÒNG SANG TRỌNG VÀ ĐẸP MẮT 1

Rèm sáo ngang là loại rèm được tạo nên bởi các lá nhôm nằm ngang, các lá nhôm này thường có kích thước từ 25mm – 50mm, các lá nhôm rất nhẹ, được sơn tỉnh điện, có thể xoay lật 180 độ hoặc kéo gọn hết cả mành, điều chỉnh ánh sáng rất linh hoạt.

Rèm sáo nhôm được sử dụng nhiều trong các cao ốc,  rèm cửa văn phòng công ty,… rèm được treo ở các khung cửa kính có tác dụng cản sáng, cách nhiệt và có thể được treo ở các vách kính tạo sự cách biệt, riêng tư…

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại rèm sáo ngang với xuất xứ khác nhau như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc, Italy với chất lượng và mức giá khác nhau.

Ưu điểm của rèm sáo ngang:

 • Mức giá tầm trung, có nhiều sự lựa chọn
 • Điều chỉnh ánh sáng linh hoạt
 • Đơn giản, hiện đại thích hợp với nhiều không gian
 • Các lá nhôm hạn chế bám bụi, dễ dàng vệ sinh lau chùi.

1.3. Rèm gỗ cho văn phòng

CÁCH LỰA CHỌN RÈM CỬA VĂN PHÒNG SANG TRỌNG VÀ ĐẸP MẮT 2

Với kết cấu tương tự mành sáo ngang, các lá rèm được làm từ gỗ (gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo), so với rèm sáo nhôm, rèm gỗ mang lại cái nhìn tinh tế, gần gũi với thiên nhiên.

Tuy nhiên, rèm gỗ chi phí cao hơn mành sáo nhôm và thường được sử dụng quy mô nhỏ cho phòng giám đốc, văn phòng cao cấp theo thiết kế chuẩn. Rèm gỗ được sử dụng cho các công trình gia đình nhiều hơn các công trình văn phòng.

1.4 Rèm cầu vồng (màn cuốn cầu vồng, rèm winlux)

Là loại rèm cuốn được sử dụng nhiều ở các nước như Hàn Quốc, châu Âu. Ở Việt Nam loại rèm này cũng đang được sử dụng ngày càng phổ biến nhờ thiết kế hiện đại, chất liệu gọn nhẹ và điều chỉnh ánh sáng linh hoạt.

Loại rèm cầu vồng được dệt bởi vải và voan, các lá vải có thể xoay lật hoặc so le với các lá voan để điều chỉnh ánh sáng rất thích hợp với văn phòng có thiết kế đơn giản hiện đại. Khả năng cản sáng tùy thuộc vào từng chất liệu và có nhiều lựa chọn.

CÁCH LỰA CHỌN RÈM CỬA VĂN PHÒNG SANG TRỌNG VÀ ĐẸP MẮT 3

Ưu điểm của rèm cầu vồng:

 • Tính thẩm mỹ cao với nhiều mẫu và màu sắc khác nhau
 • Điều chỉnh ánh sáng linh hoạt
 • Chất liệu nhẹ, bền, đẹp

1.5. Rèm cuốn (mành cuốn)

Với thiết kế đơn giản, hiện đại, rèm cuốn ngày càng được sử dụng rộng rãi cho các công trình rèm cửa văn phòng, nhà hàng, quán café. Ưu điểm của loại rèm này chính là sự đơn giản, gọn gàng, sử dụng dễ dàng, thích hợp với nhiều không gian.

CÁCH LỰA CHỌN RÈM CỬA VĂN PHÒNG SANG TRỌNG VÀ ĐẸP MẮT 4

Với kết cấu là một tấm vải và một thanh trục xoay, điểu khiển bằng dây hoặc chuỗi hạt. Rèm cuốn có thể được kéo xuống để che hết cửa và kéo lên để lấy ánh sáng,  nhỏ gọn và chiếm ít diện tích.

Rèm cuốn có nhiều chất liệu khác nhau là vải tổng hợp từ Acrylic hoặc Polyester, tùy vào nhu cầu cản sáng cản nhiệt mà nó có thể được tráng thêm 1 lớp blackout (cản sáng hoàn toàn) hoặc tráng nhôm phản quang.

2. Lựa chọn rèm cửa văn phòng theo khả năng cản sáng, cách nhiệt

Với đặc thù của văn phòng thường ở các nhà cao tầng hoặc tòa cao ốc, các cửa thường là cửa kính, bị chiếu sáng thường xuyên nên màn cửa văn phòng thường có yêu cầu cao về khả năng cản sáng, cách nhiệt, tiết kiệm năng lượng.

Cản sáng 100%, cách nhiệt tốt: là loại rèm được tráng lớp cản sáng, cản nhiệt, với loại này có thể lựa chọn với các kiểu rèm như rèm cuốn, rèm cầu vồng. Với rèm sáo ngang, rèm lá dọc, rèm gỗ thì khả năng cản sáng, cản nhiệt ở 70 – 90%

CÁCH LỰA CHỌN RÈM CỬA VĂN PHÒNG SANG TRỌNG VÀ ĐẸP MẮT 5

Cản sáng, cản nhiệt trung bình: được sử dụng với những cửa ở góc khuất, các phòng không có yêu cầu cao về cản sáng, các loại rèm như rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm gỗ tùy chất liệu

Rèm cản nhiệt, cách nhiệt tốt, cản sáng trung bình: Đây là loại rèm có thiết kế đặc biệt với kết cấu dệt sợi vải độc đáo, sợi vải tráng nhôm, cho phép cản sáng, cản nhiệt tốt mà không cản tầm nhìn ra bên ngoài, tạo cảm giác như rèm trong suốt.

Loại rèm này được sử dụng phổ biến ở các nước Châu Âu nhờ thiết kế độc đáo và tính thẩm mỹ cao của nó, thích hợp với các không gian mở, sáng tạo.

CÁCH LỰA CHỌN RÈM CỬA VĂN PHÒNG SANG TRỌNG VÀ ĐẸP MẮT 6
Rèm cuốn trong suốt

3. Lựa chọn rèm văn phòng phù hợp chi phí

Một yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn văn phòng đấy chính là chi phí. Nếu bạn chưa hiểu rõ về các loại rèm, Bạn có thể đưa ra mức chi phí dự kiến, các yêu cầu về thẩm mỹ và công năng sử dụng, các nhà cung cấp rèm có thể đưa ra cho bạn những gợi ý phù hợp.

Ví dụ như: Với chi phí đầu tư thấp thì mành lá dọc, mành cuốn trơn sẽ là lựa chọn hợp lý, với mức đầu tư cao hơn bạn có thể lựa chọn các mẫu rèm văn phòng có tiêu chuẩn kỹ thuật cao, khả năng cản sáng, cách nhiệt, độ bền màu, thời gian bảo hành lâu dài…

 Xem thêm các mẫu rèm văn phòng tại đây

Xem thêm: Bảng báo giá rèm cửa

Để được tư vấn chi tiết về rèm văn phòng cũng như các loại rèm cửa khác, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ:

LIÊN HỆ

RÈM CỬA XAVIA

 475 Nguyễn trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

 Hotline: 0969.986.916

 Website: remcuaxavia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *